Hóa chất chống thấm bể nước

Hiện nay trong các công trình xây dựng liên quan đến bể nước người ta rất chú ý đến vấn đề chống thấm bể nước đây luôn là vấn đề được các hộ gia đình khi muốn nguồn nước nhà mình luôn giữ được vệ sinh an toàn, nhưng không phải ai cũng biết cách để giữ cho bể nước nhà mình luôn đảm bảo vệ sinh. Sau đây là một số giải pháp đơn giản mà SSC chúng tôi muốn chia sẻ để giúp gia đình bạn chống thấm bể nước một cách tốt nhất.

Thi công chống thấm bể nước

Cách chuẩn bị bề mặt chống thấm

Đục sạch các lớp hồ vữa xi măng phần bê tông dư thừa cho trơ ra bề mặt bê tông kết cấu. Kiểm tra và đục mở miệng các đường nứt dài lớn hay xuyên sàn nếu có theo rãnh rộng 1-2cm, sâu 2cm. Đục gỡ sạch các dăm gỗ, giấy và những tạp chất còn sót trên mặt bê tông, đặc biệt tại các góc chân ke tường bao với sàn bê tông. Đối với các hốc bọng, túi đá, lỗ rỗ… sẽ được đục bỏ các phần bám dính hờ, đục rộng và sâu cho đến phần bê tông đặc chắc.

Đối với quanh miệng các lỗ ống thoát nước xuyên sàn bê tông đục rãnh rộng 2-3cm, sâu 3cm để có thể tiếp nhận nhiều chất chống thấm bể nước, lắp đặt sản phẩm dừng nước thanh trương nở và gia cố bằng vữa đổ bù không co ngót.

Dùng búa băm có lưỡi thép mỏng và sắc để kiểm tra và băm sạch hết các hóa chất, sơn, tạp chất, hồ vữa xi măng dư thừa thấm sâu hay bám dính trên bề mặt bê tông kết cấu cần xử lý chống thấm. Đối với gờ hông đà bê tông hay gờ chân tường bao quanh sàn ban công, sàn mái, mái đón tiền sảnh sẽ được làm sạch các tạp chất, bụi bẩn để xử lý gia cố chống thấm đồng bộ với sàn bê tông.

Ứng dụng sản phẩm hóa chất chống thấm bể nước

Đối với trường hợp các sàn bê tông là sàn lệch thì ngoài phần gờ hông bê tông giật cấp, phần gờ hông chân tường bao xây gạch tô vữa ngay bên trên sẽ được xử lý gia cố chống thấm cao thêm tối thiểu 20cm nữa để tránh nước thấm loang chân tường sử dụng thực tế sau này.

Mài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy mài có lắp chổi cước sắt để làm bung tróc hết các tạp chất, bụi bẩn còn sót để có bề mặt sạch để cho việc thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt. Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng chổi, cọ quét hay máy thổi cầm tay. Để phơi mặt bê tông khô tự nhiên hoặc làm khô những khu vực còn ẩm ướt trên bề mặt bằng máy thổi cầm tay.

Quy trình thi công chống thấm bể nước

Việc thi công chống thấm bể nước có rất nhiều phương pháp để thực hiện như:

Thi công hóa chất chống thấm cho bễ chứa nước

– Dùng phụ gia chống thấm trộn vào trong bê tông khi thi công.

– Sử dụng các loại màng bitum, polyme..keo,.. các dung dịch tạo màng chống thấm.

– Sử dụng các dạng dung dịch thẩm thấu tạo màng silicat biến tính chống thấm.

– Dùng các loại vật liệu gốc xi măng, thẩm thấu kết tinh trong bê tông chống thấm.

CÔNG TY CỔ PHẦN SENSICO VIỆT NAM – SSC là một trong những công ty chuyên cung cấp những sản phẩm chống thấm hàng đầu tại miền Nam, với chiến lược trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực phân phối sỉ, lẻ những hóa chất chống thấm. Chúng tôi đặt mục tiêu lấy chất lượng, tiến độ, sự hài lòng của khách hàng làm nền tảng cho sự phát triển. SSC tự hào có đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp sẽ làm hài lòng tất cả quý khách hàng và được các chủ đầu tư đánh giá cao nhất hiện nay.

Để biết thêm thông tin chi tiết về hóa chất chống thấm bể nước khách hàng liên hệ với chúng tôi theo những địa chỉ sau để được nhân viên tư vấn và nhận báo giá tốt nhất, giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

CÔNG TY CỔ PHẦN SENSICO VIỆT NAM – SSC

Địa Chỉ: Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM.

Điện thoại:  0931.333.617 – 0918.849.539

Email: info@sensico.com.vn

Website: https://sensico.com.vn/

Bài viết liên quan: