Hóa chất chống thấm bể bơi

Bể bơi là loại được dùng trong thời gian dài nên sẽ có khả năng bị rò rỉ nước. Hao nước hoặc bị thấm ngược từ các mạch nước ngầm vào. Với mật độ thời gian tiếp xúc 24/24 với khối lượng lớn nước như vậy thì vấn đề thấm dột chắc chắn là không thể tránh khỏi. Chính vì vậy để ngăn chặn và khắc phục vấn để này bắt buộc sẽ phải sử dụng hóa chất chống thấm thi công bể bơi một cách triệt để nhất.

Thi công chống thấm cho bể bơi

Những lưu ý trước khi thực hiện việc chống thấm cho bể bơi

– Tháo dỡ, di dời và dọn dẹp các dụng cụ trên mặt bằng thi công: ván khuôn, gỗ, sắt thép, xà bần, nước đọng…

– Các khuyết tật của bê tông như các hố, lỗ rỗ… không nên tô trét vữa xi măng che phủ các khuyết tật đó trước khi thi công xử lý chống thấm.

– Không nên quét hồ dầu xi măng bảo dưỡng bê tông trước khi thi công xử lý chống thấm.

– Dùng máy cắt, cắt các sợi thép dư trên sàn bê tông sao cho sâu tối thiểu 2cm so với mặt bê tông.

– Hệ thống đường ống cấp thoát nước, hay đường ống chờ để phục vụ cho sự vận hành máy cho hồ bơi nên được định vị và lắp đặt hoàn tất bằng cách trám vữa.

Chuẩn bị bề mặt chống thấm

– Đục sạch các lớp hồ vữa xi măng, bê tông dư thừa cho bằng phẳng ra bề mặt bê tông để chuẩn bị cho công tác chống thấm

– Kiểm tra trên bề mặt bê tông kết cấu nếu có các đường nứt dài lớn thì cần phải đục mở miệng theo rãnh rộng 1-2cm, sâu 2cm. Đục bỏ, gỡ sạch các tạp chất còn sót trên mặt bê tông, đặc biệt tại các góc chân ke tường bao với sàn bê tông.

– Mài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy mài, làm bung tróc hết các tạp chất, bụi bẩn còn sót để đảm bảo có bề mặt sạch, chắc chắn cho việc thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt. Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm.

– Phơi mặt bê tông khô tự nhiên hoặc làm khô những khu vực còn ẩm ướt trên bề mặt bằng máy thổi cầm tay để chuẩn bị cho việc thi công chống thấm.

Bể bơi sử dụng Hóa Chất chống thấm bể bơi

Sau khi đã hoàn thành các công việc chuẩn bị bề mặt để thi công chống thấm bể bơi chúng la làm như sau:

– Vật liệu để chúng ta thực hiện việc sơn chống thấm bê tông tốt nhất hiên nay là: phụ gia chống thấm KTISOPLAST, KTISOTOP, PETROBLOK 100, ANYDRON 2K…

– Đầu tiên thi công hai lớp vuông góc nhau theo chiều từ trên xuống dưới, lớp thứ hai được quét sau khi lớp thứ nhất khô mặt (khoảng 2 – 24h)

– Độ dày trung bình của mỗi lớp là 1mm. Liều lượng sử dụng cho mỗi lớp tùy theo mức độ cần chông thấm và tùy theo quy định của từng loại sản phẩm cần dùng.

– Nên chia vật liệu cho nhiều người thi công ứng dụng cùng một lúc.

Những lưu ý khi sử dụng hóa chất chống thấm cho bể bơi

– Tránh rộn vật liệu quá nhiều cùng một lúc để tránh việc thi công không kịp.

– Không nên trộn thêm nước vào vật liệu chống thấm khi nó đã đông cứng.

– Không nên thi công vật liệu dưới ánh nắng mặt trời. Khi đó lớp chống thấm sẽ bị bong rộp khỏi bề mặt bê tông do sự co giãn dưới tác động thay đổi nhiệt độ.

Công trình sử dụng Hóa Chất chống thấm của SSC cho bể bơi

Cách bảo dưỡng bể bơi

Sau khi hoàn thiện, nên bảo dưỡng bề mặt ngay để tránh bị khô quá nhanh bằng cách phun nước liên tục, che phủ bằng bạt ni lông hoặc bao tải ướt. Nên xả nước vào hồ sau khi đã bảo dưỡng đầy đủ sản phẩm sau 3 ngày.

CÔNG TY CỔ PHẦN SENSICO VIỆT NAM – SSC là một trong những công ty chuyên cung cấp những sản phẩm chống thấm hàng đầu tại miền Nam, với chiến lược trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực phân phối sỉ, lẻ những sản phẩm chống thấm. Chúng tôi đặt mục tiêu lấy chất lượng, tiến độ, sự hài lòng của khách hàng làm nền tảng cho sự phát triển. SSC tự hào có đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp sẽ làm hài lòng tất cả quý khách hàng và được các chủ đầu tư đánh giá cao nhất hiện nay.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm hóa chất chống thấm bể bơi khách hàng liên hệ với chúng tôi theo những địa chỉ sau để được nhân viên tư vấn và nhận báo giá tốt nhất, giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

CÔNG TY CỔ PHẦN SENSICO VIỆT NAM – SSC

Địa Chỉ: Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM.

Điện thoại:  0931.333.617 – 0918.849.539

Email: info@sensico.com.vn

Website: https://sensico.com.vn/

Bài viết liên quan: