Bulong đai ốc tại Hồ Chí Minh

Bulong đai ốc là một trong những sản phẩm cơ khí có mặt ở khắp mọi nơi trong đời sống hàng ngày, đặc biệt sản phẩm bulong đai ốc có vai trò rất quan trọng trong các công trình xây dựng hiện nay.

sản phẩm bulong đai ốc

Bulong còn được gọi là bù lông được sử dụng để lắp ráp, ghép nối các chi tiết lại thành một khối, là chi tiết kẹp chặt, thường có dạng thanh trụ, một đầu có mũ 6 cạnh ngoài hoặc trong (chìm), một đầu có ren (gọi là vít) để vặn với đai ốc. Đai ốc hay còn gọi là êcu là một chi tiết liên kết cơ khí có lỗ đã được tạo ren, đai ốc luôn được dùng cùng bu lông để kẹp chặt hai hoặc nhiều chi tiết với nhau. Hai bộ phận kết hợp với nhau bởi ma sát ren, sức căng vừa của bulong, và sức nén của chi tiết.

Phân loại theo vật liệu chế tạo bulong đai ốc

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, cường độ hay môi trường làm việc mà bulong đai ốc được sản xuất bằng những vật liệu như: đồng, thép, thép cacbon, thép hợp kim, thép không rỉ (inox). Trong đó sản phẩm được chế tạo từ: Đồng, nhôm và kẽm được sản xuất để đáp ứng cho các ngành công nghiệp đặc thù về ngành điện, chế tạo máy bay và sản xuất và xử lý nước… bulong đai ốc chế tạo từ thép cacbon thường hay thép hợp kim và có hai loại thứ nhất là phải qua xử lý nhiệt và loại thứ hai không qua xử lý nhiệt.

Bulong đai ốc phải qua xử lý nhiệt thường đạt cấp bền 8.8, 10.9; 12.9 loại này được sản xuất bằng vật liệu thép hợp kim có cấp bền tương đương hoặc vật liệu có cấp bền thấp hơn rồi sau đó thông qua xử lý nhiệt luyện để đạt cấp bền sản phẩm theo yêu cầu của Quý khách hàng.

Bulong đai ốc không qua xử lý nhiệt thường có cường độ thấp được sản xuất từ vật liệu thép có cơ tính tương đương và sau khi gia công và không cần xử lý nhiệt với cấp bền 4.8; 5.6; 6.6.

Phân loại theo chức năng làm việc

Dựa trên mục đích sử dụng thì bu lông đai ốc được chia thành 2 loại chính: Bulong đai ốc liên kếtbulong đai ốc kết cấu. Cách phân loại này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cấp bền, hình dáng và cũng như kích thước của sản phẩm.

Bulong đai ốc tại Sensico Việt Nam

– Bulong đai ốc liên kết: là loại có chức năng liên kết các chi tiết với nhau, trong đó lực chịu tải chính là lực dọc trục lực cắt không giữ vai trò quyết định. Đây là loại được sử dụng chủ yếu trong các kết cấu tĩnh, ít chịu tải trọng động và các chi tiết máy cố định.

– Bulong đai ốc kết cấu: được sử dụng trong các chi tiết thường xuyên chịu tải trọng động như: khung, dầm, các chi tiết máy mà các bộ phận liên kết vừa chịu tải trọng dọc trục vừa chịu cắt.

Phân loại theo lĩnh vực sử dụng

Bulong đai ốc được chia thành nhiều loại theo các ngành công nghiệp sản xuất khác nhau như:

– Bulong đai ốc sử dụng trong lĩnh vực xây dựng.

– Bulong đai ốc sử dụng cho các công trình đường sắt: bulong đai ốc cắt đứt, bulong đai ốc cấp bền cao…

– Bulong đai ốc sử dụng trong các công trình trên biển.

– Bulong đai ốc cho lĩnh vực cơ khí, cho ô tô, xe máy

Ứng dụng

Do có nhiều công dụng nên sản phẩm bulong đai ốc có mặt ở tất cả các lĩnh vực: cơ khí, lắp ráp, chế tạo thiết bị công nghiệp, các công trình xây dựng dân dụng, nhà xưởng công nghiệp, đường xá, cầu cống, công trình giao thông, các trạm biến áp…

Công trình sử dụng bulong đai ốc

CÔNG TY CỔ PHẦN SENSICO VIỆT NAM – SSC chúng tôi là một trong những công ty chuyên cung cấp những sản phẩm bulong đai ốc và hóa chất hàng đầu tại miền Nam, với chiến lược trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực phân phối sỉ, lẻ những sản phẩm bulong liên kết cường độ cao, bulong hóa chất và hóa chất xây dựng. Chúng tôi đặt mục tiêu lấy chất lượng, tiến độ, sự hài lòng của khách hàng làm nền tảng cho sự phát triển. SSC tự hào có đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp sẽ làm hài lòng tất cả quý khách hàng và được các chủ đầu tư đánh giá cao nhất hiện nay.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm bulong đai ốc khách hàng liên hệ với chúng tôi theo những cách sau để được nhân viên tư vấn và nhận báo giá tốt nhất với giá cạnh tranh nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN SENSICO VIỆT NAM – SSC

Địa Chỉ: Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM.

Điện thoại:  0931.333.617 – 0918.849.539

Email: info@sensico.com.vn

Website: https://sensico.com.vn/

Bài viết liên quan: